fy: ดูบอลสดเชลซีคืนนี้ - บอลสดpptvวนน

ดูบอลสดเชลซีคืนนี้

2023-12-11 13:07:19

.ดูบอลสดเชลซีคืนนี้ 2.ดบอลสดแมนซต 3.แชมปuclแตละป 4.ฟุตบอลสเปนคืนนี้


China News Service, หนานจิง, วันที่ 10 ธันวาคม: หัวข้อ: Ai Yiying ผู้รอดชีวิตจากการสังหารหมู่ที่หนานจิง: ฉันสูญเสียญาติไปหกคนในภัยพิบัติครั้งนั้น

ผู้แต่ง Xu Shanshan

เวลา เข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว อุณหภูมิใกล้จะถึงจุดเยือกแข็งแล้ว เนื่องในวันรำลึกถึงเหยื่อของการสังหารหมู่ที่หนานจิงแห่งชาติพร้อมครอบครัวของเธอ อ้าย ยี่หยิง ​​ผู้รอดชีวิตจากการสังหารหมู่ที่หนานจิงวัย 95 ปี มาที่ "กำแพงร่ำไห้" อีกครั้ง โดยมีญาติของเธออยู่ในรายชื่อคือ ความผูกพันตลอดชีวิตสำหรับชายชรา "ฉันอายุมากขึ้นแล้ว อนาคตฉันคงมาไม่ได้ คนรุ่นต่อไปจะมาแทนฉัน และพวกเขาจะมาเสมอ"

"กำแพงร่ำไห้" ตั้งอยู่ทางใต้ของ หอรำลึกเหยื่อของการสังหารหมู่ที่นานกิงโดยผู้รุกรานชาวญี่ปุ่น และจารึกไว้บนนั้น รายชื่อเหยื่อของการสังหารหมู่ที่นานกิง เบื้องหลังชื่อเหล่านี้คือชีวิตที่เคยมีชีวิตอยู่ อดีตอันเจ็บปวดของครอบครัวหลายพันครอบครัว และความทรงจำที่ชาวจีนไม่อาจลืมได้

รูปภาพคือ อ้าย ยี่หยิง ​​ผู้รอดชีวิตจากการสังหารหมู่ที่นานกิง ภาพถ่ายโดย Yang Bo

อ้าย ยี่หยิง ​​สูญเสียญาติไป 6 คนในภัยพิบัติครั้งนั้น “อ้าย เหรินหยิน อ้าย เหรินปิง อ้ายเหรินปิง...” ชายชราแตะชื่อญาติผู้เสียชีวิตแล้วนึกถึงอดีต “ทหารญี่ปุ่นมาจับคน ฉันร้องไห้กอดขาพ่อแล้วพูดว่า 'พ่อ คุณไม่สามารถออกไปได้ , ฉันจะทำอย่างไรถ้าคุณจากไป' แต่ต่อมาเขาก็ไม่กลับมาอีกเลย"

ในฤดูหนาวปี 1937 อ้าย เหรินหยิน พ่อของอ้ายยี่หยิง ​​และลุงสองคน อ้ายเหรินปิง และ Ai Renlin ลูกพี่ลูกน้องสองคน Ai Yisheng และ Ai Yirong และลุงและลูกชายต่างก็ถูกจับโดยกองทัพญี่ปุ่น ในบรรดาญาติที่ถูกจับกุมทั้งเจ็ด มีเพียง Ai Yirong ลูกพี่ลูกน้องของ Ai Yiying เท่านั้นที่ยังมีชีวิตอยู่และได้รับการช่วยเหลือในที่สุด

"วันรุ่งขึ้นชาวบ้านบางคนพูดว่า 'ตระกูลอัยตายไปหลายคนในทุ่งข้าวสาลี' เราต่างร้องไห้และไปดูด้วยกัน ญาติคนหนึ่งของฉันซึ่งอายุเพียง 18 ปี แก่แล้วตอนนั้นโดนแทงหน้าทีละคน...” อ้ายยี่หยิงเล่า

ความทุกข์ทรมานที่เกิดจากสงครามครั้งนี้ได้ทิ้งความทรงจำอันเจ็บปวดที่ยากจะลืมเลือนและลบไม่ออกให้กับทุกครอบครัว อ้าย ยี่หยิง ​​กล่าวว่าในเวลานั้น ผู้หญิงต้องดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดพร้อมกับลูกๆ และถูกเรียกว่า "แม่หม้ายของครอบครัวอ้าย" ซึ่งทำให้เธออกหัก

หลังจากประสบกับความทุกข์ทรมานจากสงคราม อ้าย ยี่หยิง ​​จึงเข้าใจถึงคุณค่าของสันติภาพ ชายชราทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยมานานหลายทศวรรษ ยืนกรานที่จะวิ่งเพื่อความจริง พูดเพื่อความยุติธรรม และพูดเพื่อสันติภาพ

ในปี 2014 อ้าย ยี่หยิง ​​วัย 86 ปีได้รับเชิญจาก "คำเชิญชุมนุมพยานเหยื่อสงครามจีน" ของญี่ปุ่น ให้เข้าร่วมการชุมนุมรับรองสำหรับผู้รอดชีวิตจากการสังหารหมู่ที่นานกิงในโอซาก้า นาโกย่า โตเกียว และสถานที่อื่นๆ ใน ญี่ปุ่น. เธอเล่าถึงประวัติศาสตร์อันน่าสลดใจนี้ซึ่งนำความทรงจำของครอบครัวมาครั้งแล้วครั้งเล่า เธอกล่าวว่า: "มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ผู้คนจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ รู้เกี่ยวกับวันรำลึกแห่งชาติสำหรับผู้ประสบภัยจากการสังหารหมู่ที่หนานจิง และเข้าใจประวัติศาสตร์ในช่วงเวลานี้ ตอนนี้ประเทศเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ และ ขึ้นอยู่กับพวกคุณ คนหนุ่มสาว ฉันหวังว่าคุณจะทะนุถนอมมันไว้" สันติภาพ"

ภาพนี้แสดงให้เห็น อ้าย ยี่หยิง ​​(กลาง) ผู้รอดชีวิตจากการสังหารหมู่ที่นานกิง กำลังวางดอกไม้พร้อมกับครอบครัวของเธอ ภาพโดย Yang Bo

ทุกวันนี้ ในทุก ๆ วันกวาดสุสานและก่อนวันรำลึกถึงเหยื่อของการสังหารหมู่ที่นานกิงแห่งชาติ อ้าย ยี่หยิงจะพารุ่นน้องไปสักการะญาติที่หน้า "กำแพงร่ำครวญ" . ชายชราที่มากับชายชราคือ Huang Xinghua ลูกชายของ Ai Yiying ซึ่งเป็นผู้สืบทอดชุดแรกจาก 13 ผู้สืบทอดความทรงจำทางประวัติศาสตร์ของการสังหารหมู่ที่นานกิง

"กิจการครอบครัวก็เป็นเรื่องระดับชาติเช่นกัน ในฐานะลูกหลานของผู้รอดชีวิตและผู้สืบทอดความทรงจำทางประวัติศาสตร์ของการสังหารหมู่ที่หนานจิง เรามีความรับผิดชอบนี้ในการบอกเล่าประวัติศาสตร์นี้ให้คนรุ่นต่อ ๆ ไปและสังคมทราบ เพื่อให้ทุกคนอยู่เสมอ จำช่วงเวลาอันเจ็บปวดนี้ เราต้องเรียนรู้บทเรียน และอย่าปล่อยให้โศกนาฏกรรมทางประวัติศาสตร์เกิดขึ้นซ้ำอีก” หวงซิงฮวากล่าว (สิ้นสุด)

[บรรณาธิการ: ฟาง เจียเหลียง] liverpoolcelebrationucl|ถ่ายทอดสดบอลวันนี้แมนยูลิเวอร์พูล|