แหล่งที่มา: ดวอลเลยบอลสดโตโยตาทมวดไชยนาวาส
2023-11-17 14:46:14

.ถ่ายทอดสดฟุตบอลวันนี้ 2.ผลบอลด2 3.ทีมฟุตบอลโลก2022 4.ทําเนียบแชมป์ฟุตบอลโลก


China News Service, ปักกิ่ง, 17 พฤศจิกายน: หัวข้อ: ลักษณะ "สาธารณะ" และ "ส่วนตัว" ของแพทย์ช่วยเหลือชาวต่างชาติชาวจีน: ทำธุระที่ยังทำไม่เสร็จของพ่อให้เสร็จ และกวาดหลุมศพของพ่อเพื่อสนองความกตัญญู

Li Chun นักข่าว China News Service< /p>

"ในฐานะแพทย์ ฉันยังอยากไปเอธิโอเปียเพื่อรับใช้คนในท้องถิ่นด้วย จากมุมมองส่วนตัว ฉันอยากไปเอธิโอเปียเพื่อเยี่ยมหลุมศพพ่อด้วยตนเอง เพื่อสนองความกตัญญูของฉัน” เหม่ยเสวี่ยเชียน วัย 72 ปี กล่าวถึงประสบการณ์การทำงานด้านการแพทย์เพื่อช่วยเหลือต่างประเทศ

ในการประชุมกับนักข่าวชาวจีนและชาวต่างชาติที่จัดขึ้นโดยสำนักงานข้อมูลของสภาแห่งรัฐของจีนเมื่อวันที่ 16 ในฐานะตัวแทนของทีมแพทย์ช่วยเหลือต่างประเทศของจีน Mei Xueqian รองหัวหน้าแพทย์แผนกหัวใจและทรวงอก แผนกศัลยกรรมโรงพยาบาลประชาชนอันหยาง มณฑลเหอหนาน กล่าวถึงพ่อเหม่ยเสวี่ยเฉียน ปีเกิง

Mei Xueqian เป็นแพทย์รุ่นที่สามในครอบครัวของเขา พ่อของเขา Mei Gengnian เป็นกัปตันทีมแพทย์ทีมแรกของจีนที่ช่วยเหลือเอธิโอเปีย เขาเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ในเอธิโอเปียเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2518 รัฐบาลของประเทศนี้จัดงานศพให้เขา สร้างสุสานโดยเฉพาะ และสร้างอนุสาวรีย์เพื่อรำลึกถึงเขา

"พ่อของฉันเติบโตขึ้นมาในครอบครัวแมนจูที่ยากจน เขาเข้าร่วมในการปฏิวัติในปี พ.ศ. 2480 และเข้าร่วมพรรคคอมมิวนิสต์จีนในปี พ.ศ. 2482 ต่อมาเขาโชคดีที่ได้รับการฝึกอบรมจากโรงเรียนแพทย์เบทูน โดยนาย Bethune และกลายเป็นแพทย์ทหารในกองทัพเส้นทางที่ 8 และกองทัพปลดปล่อยประชาชน "Mei Xueqian เล่าว่าหลังจากที่พ่อของเขาเปลี่ยนงานเขามาที่เหอหนานพร้อมรถม้าสองคันและก่อตั้งโรงพยาบาลประชาชนปกครองพิเศษอันหยาง

ในระหว่างการก่อสร้างโรงพยาบาล Mei Gengnian ได้เป็นผู้นำโรงพยาบาลเพื่อดำเนินการรักษาโรคหัวใจพิการแต่กำเนิดและโรคหัวใจรูมาติกชุดแรกในมณฑลเหอหนาน ซึ่งมีส่วนสนับสนุนการก่อตั้งระบบการแพทย์สมัยใหม่ใน พื้นที่อันยาง.

การอุทิศคือการประเมินพ่อของเขาของ Mei Xueqian ด้วยความทุ่มเทในอาชีพของเขา Mei Gengnian เป็นผู้บุกเบิกการผ่าตัดหัวใจห้องล่างแบบปิดสำหรับโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด การตีบของไมทรัล และการรักษามะเร็งหลอดอาหารและมะเร็งคาร์เดียในมณฑลเหอหนาน ในระหว่างการทำงานช่วยเหลือต่างประเทศ เขาได้ใช้ความเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพในการรักษาผู้ป่วยชาวแอฟริกันจำนวนมาก กรณีที่โดดเด่นที่สุดคือกรณีของเนื้องอกต่อมไทรอยด์ขนาดยักษ์ ซึ่งได้รับการยกย่องและยอมรับจากทุกฝ่าย

Mei Gengnian เสียชีวิตในการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งทำให้ Mei Xueqian มีความคิดที่จะทำธุรกิจที่ยังสร้างไม่เสร็จของพ่อให้สำเร็จ ในส่วนของเขาในฐานะแพทย์ เขายังต้องการไปเอธิโอเปียเพื่อให้บริการทางการแพทย์แก่คนในท้องถิ่นด้วย นอกจากนี้ยังมี "ความเห็นแก่ตัว" อยู่บ้างในเรื่องนี้ "ฉันอยากไปเอธิโอเปียเป็นการส่วนตัวเพื่อกวาดหลุมศพพ่อของฉันเพื่อเติมเต็มความกตัญญูของฉัน"

ตั้งแต่ปี 1998 ถึง 2000 Mei Xueqian เข้าร่วมในชุดที่ 10 ของความช่วยเหลือทางการแพทย์ของจีนให้กับทีมเอธิโอเปีย ในระหว่างทำงาน เขาใช้ข้อได้เปรียบของทีมแพทย์เพื่อดำเนินเทคโนโลยีและโครงการใหม่ๆ มากมายในด้านการผ่าตัดทรวงอก มะเร็งหลอดอาหาร เนื้องอกในทางเดินอาหาร ฯลฯ เติมเต็มช่องว่างทางเทคนิคในโรงพยาบาลที่ได้รับความช่วยเหลือและช่วยพวกเขาพัฒนาทีมเทคนิค .

ข้อมูลแสดงให้เห็นว่านับตั้งแต่จีนส่งทีมแพทย์ช่วยเหลือต่างประเทศชุดแรกไปยังแอลจีเรียในปี 2506 จีนได้ส่งสมาชิกทีมแพทย์ทั้งหมด 30,000 คนไปยัง 76 ประเทศและภูมิภาค ได้รับการวินิจฉัยและรักษาผู้ป่วย 290 ล้านคน และเพิ่มจำนวน จำนวนประเทศผู้รับ ระดับ เทคโนโลยีทางการแพทย์ ในเวลาเดียวกัน มีบุคลากรทางการแพทย์มากกว่า 100,000 คนได้รับการฝึกอบรม ทิ้งทีมแพทย์ที่ "ถูกพรากไปไม่ได้" ไว้ข้างหลัง

Mei Xueqian เชื่อว่าตลอด 60 ปีของความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง จีนและหลายประเทศในแอฟริกาได้สร้างความรู้สึกเป็นมิตร การแลกเปลี่ยนที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น และมิตรภาพที่เพิ่มมากขึ้น

แพทย์ช่วยเหลือต่างประเทศชาวจีนวัย 72 ปี ยังกล่าวด้วยว่าสมาชิกทีมแพทย์ช่วยเหลือต่างประเทศจะต้องมีร่างกายที่แข็งแรง มีความเชี่ยวชาญในภาษาราชการของประเทศผู้รับ มีความเชี่ยวชาญในเทคโนโลยีทางการแพทย์ระดับมืออาชีพ และสามารถแก้ไขปัญหาในงานแพทย์ได้อย่างอิสระทั้งปัญหาที่ยากและซับซ้อน ฉันหวังว่าแพทย์หนุ่มชาวจีนจะได้ไปต่างประเทศเพื่อแสดงความสามารถและมีส่วนร่วมในภูมิปัญญาและความแข็งแกร่งของพวกเขา (จบ) [บรรณาธิการ: จาง หยานหลิง] ตารางบอลโลกรอบนอคเอาท|ดูบอลโลก2022ฟรีออนไลน์|

สอนโหลดเกมบอล

ไทยจนดบอล

ตารางบอลโลกถ่ายช่องไหน

ตรวจผลบอล168

ถ่ายทอดสดฟุตบอลวันนี้

โพสต์เมื่อ☠️:Thailand
ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: ความคิดเห็นที่แสดงในบทความนี้เป็นตัวแทนของผู้เขียนเท่านั้น
ความคิดเห็นของลูกค้า ให้ความร่วมมือ