homeวอลเล่ย์บอลหญิงคัดโอลิมปิกส ปอ ร์ ติ้ง ลิสบอน

ส ปอ ร์ ติ้ง ลิสบอน

นิวคาสเซิลพบเบรนท์ฟอร์ด2023-11-18 12:32:48

.ส ปอ ร์ ติ้ง ลิสบอน 2.ช่องtruepremierfootball 3.วอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิก2024 4.ดูtruepremierfootballhd2


หนึ่งในกลุ่มดาวเทียมขนาดใหญ่ในประเทศของฉันคือดาวเทียมสังเกตการณ์สีน้ำในมหาสมุทร ซึ่งเชี่ยวชาญในการสังเกตการเปลี่ยนแปลงสีของแหล่งน้ำในมหาสมุทร การรวบรวมส่วนประกอบของมหาสมุทรผ่านสีน้ำสามารถช่วยให้เราเข้าใจมลพิษในมหาสมุทร ภัยพิบัติ และความหลากหลายทางชีวภาพได้ดียิ่งขึ้น

ในปี 2018 และ 2020 ประเทศของฉันได้เปิดตัวดาวเทียม Haiyang-1C และดาวเทียม Haiyang-1D ตามลำดับ พวกเขาเป็นดาวเทียมสังเกตการณ์สีน้ำในมหาสมุทรรุ่นแรกในประเทศของฉัน และกำลังอยู่ระหว่างการสังเกตการณ์ผ่านเครือข่าย ดาวเทียมไห่หยาง-301 ซึ่งเปิดตัวเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 เป็นดาวเทียมสังเกตการณ์สีน้ำในมหาสมุทรรุ่นใหม่ของประเทศของฉัน ด้วยเหตุนี้ ดาวเทียมชุดสีน้ำในมหาสมุทรในประเทศของฉันจึงได้รับการอัปเกรดเป็นระบบสังเกตการณ์รุ่นที่สองอย่างเป็นทางการ

เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นก่อน มีอะไรใหม่เกี่ยวกับดาวเทียมสังเกตการณ์สีน้ำในมหาสมุทรรุ่นใหม่

ตัวบ่งชี้สำคัญได้รับการปรับปรุงอย่างมาก และคุณสามารถมองเห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดเมื่อมองทะเลจากอวกาศก็คือมหาสมุทรนั้น มืดเกินไป และยังได้รับผลกระทบจากเมฆและผิวน้ำทะเล การรบกวนจากปัจจัยต่างๆ เช่น การสะท้อนของแสงแดด ดาวเทียมสังเกตการณ์สีน้ำในมหาสมุทรเจเนอเรชันใหม่มีการติดตั้งอุปกรณ์ตรวจจับแบบใหม่ ได้แก่ เครื่องสแกนสีน้ำและอุณหภูมิน้ำ สเปกโตรมิเตอร์การถ่ายภาพแบบตั้งโปรแกรมได้ความละเอียดปานกลาง และสเปกโตรมิเตอร์การถ่ายภาพโซนชายฝั่ง ตัวชี้วัดสำคัญ เช่น ความละเอียด ความแม่นยำในการสอบเทียบบนวงโคจร และการส่งสัญญาณไปยัง -อัตราส่วนเสียงรบกวนได้รับการปรับปรุงอย่างมาก ส่งเสริม

เมิ่ง หลิงเจี๋ย รองหัวหน้าวิศวกรของศูนย์ข้อมูลและสังเกตการณ์โลกขององค์การบริหารอวกาศแห่งชาติ อธิบายว่า ความละเอียดสะท้อนถึงความสามารถของดาวเทียมในการสังเกตรายละเอียด และกำหนดความชัดเจนของภาพสังเกตการณ์ด้วยดาวเทียม ความละเอียดที่สูงขึ้นหมายความว่าดาวเทียมสามารถสังเกตได้ละเอียดยิ่งขึ้น การสอบเทียบคือการเพิ่มเส้นเล็งไปที่ "สเกล" ของการสังเกตการณ์ด้วยดาวเทียม เพื่อให้ข้อมูลการสังเกตสะท้อนถึงปริมาณทางกายภาพที่แท้จริงมากขึ้น ความแม่นยำในการสอบเทียบที่สูงขึ้นหมายความว่าดาวเทียมสามารถสังเกตได้แม่นยำยิ่งขึ้น อัตราส่วนสัญญาณต่อเสียงรบกวนจะกำหนดคุณภาพการส่งสัญญาณดาวเทียม อัตราส่วนสัญญาณต่อเสียงรบกวนที่สูงขึ้นหมายความว่าดาวเทียมสามารถส่งข้อมูลการสังเกตได้อย่างน่าเชื่อถือมากขึ้น

เมื่อเปรียบเทียบกับดาวเทียม Haiyang-1 C และ D ความละเอียดเชิงพื้นที่ของการสังเกตสีน้ำในมหาสมุทรและอุณหภูมิของน้ำทั่วโลกของดาวเทียมสังเกตการณ์สีน้ำในมหาสมุทรรุ่นใหม่ได้เพิ่มขึ้นจาก 1,100 เมตรเป็น 500 เมตร และความละเอียดเชิงพื้นที่ของการสังเกตการณ์สิ่งแวดล้อมชายฝั่งเพิ่มขึ้นจาก 50 เมตร เพิ่มเป็น 20 เมตร และมีความสามารถตรวจจับข้อมูลสีเต็มรูปแบบบนวัตถุภาคพื้นดินด้วยความละเอียดเชิงพื้นที่ 5 เมตร นอกจากนี้ ยังมี ความสามารถในการสังเกตองค์ประกอบสิ่งแวดล้อมนิเวศทางทะเลด้วยความละเอียดปานกลาง 100 เมตร เครื่องถ่ายภาพโซนชายฝั่งมีความสามารถที่ดีในการระงับแสงเล็ดลอดและทิวทัศน์ที่สังเกตได้มีช่วงไดนามิกของแสงและความมืดขนาดใหญ่ เป้าหมาย เช่น สีน้ำในมหาสมุทรและธารน้ำแข็งขั้วโลกสามารถ "มองเห็น" ได้อย่างชัดเจน เครื่องสแกนสีน้ำและอุณหภูมิสามารถ "มองเห็น" ประเทศจีนส่วนใหญ่ได้ภายใน 5 วินาที เทคโนโลยีการตรวจจับพิกเซลขนาดใหญ่ที่ใช้สามารถปรับให้เข้ากับแสงและแสงสีเข้มต่าง ๆ และสามารถจับภาพที่มีความละเอียดสูงโดยไม่คำนึงถึงแสงจ้าหรือแสงน้อย

"อุปกรณ์ 'เทคโนโลยีสีดำ' เหล่านี้สามารถขจัดอิทธิพลของปัจจัยอื่นๆ ได้ในระดับสูงสุด ช่วยให้ดาวเทียม 'มองเห็น' ทะเลได้ชัดเจนยิ่งขึ้น” เมิ่ง หลิงเจี๋ย กล่าว

แถบสเปกตรัมการถ่ายภาพจะเพิ่มขึ้นและฟังก์ชันต่างๆ ครอบคลุมมากขึ้น

ดาวเทียมสังเกตการณ์สีน้ำในมหาสมุทรส่วนใหญ่จะตรวจจับองค์ประกอบสิ่งแวดล้อมของสีน้ำในมหาสมุทรทั่วโลก แสงของน้ำทะเล คุณสมบัติ อุณหภูมิผิวน้ำทะเล และดาวเทียมสังเกตสีน้ำทะเล น้ำแข็ง พืชพรรณ สภาพแวดล้อมชายฝั่งทะเล และทะเลสาบขนาดใหญ่ ปัจจุบัน ดาวเทียม Haiyang-1 C และ D ถูกนำมาใช้ในการติดตามการปฏิบัติงานของทะเลโป๋ไห่และน้ำแข็งในทะเลขั้วโลกในประเทศของฉัน การสำรวจตามฤดูกาลและการติดตาม Enteromorpha ในทะเลเหลืองและทะเลจีนตะวันออก การสำรวจป่าชายเลนในทะเลจีนใต้ และการติดตามแนวปะการังและแหล่งกักเก็บคาร์บอนในมหาสมุทร ฯลฯ ดาวเทียมสังเกตการณ์สีน้ำในมหาสมุทรรุ่นใหม่ได้รับการพัฒนาโดย Fifth Academy of Aerospace Science and Technology Group ซึ่งเป็นดาวเทียมสังเกตการณ์สีน้ำในมหาสมุทรที่มีความแม่นยำสูงดวงแรกของโลกที่กำหนดเป้าหมายไปยังแหล่งน้ำต่างๆ ทั่วโลก และใช้วิธีการตรวจจับที่หลากหลาย มันสามารถ ตระหนักถึงมหาสมุทรทั่วโลก นอกชายฝั่ง นอกชายฝั่ง และการตรวจสอบแบบไดนามิกอย่างต่อเนื่องขนาดใหญ่ของสีน้ำ อุณหภูมิของน้ำ น้ำแข็งในทะเล สารแขวนลอย สภาพแวดล้อมทางนิเวศวิทยาของน้ำ และปัจจัยอื่น ๆ บนเกาะและท่าเรือ

คลื่นสเปกตรัมสำหรับการถ่ายภาพคือช่วงของคลื่นแสงที่เซนเซอร์ดาวเทียมจับได้ เมื่อศึกษาแต่ละคลื่นความถี่ ก็จะสามารถรับข้อมูลเฉพาะที่สอดคล้องกันได้ เมื่อเปรียบเทียบกับดาวเทียม Ocean-1 C และ D รุ่นก่อนหน้า คลื่นสเปกตรัมการถ่ายภาพของดาวเทียมสังเกตการณ์สีน้ำในมหาสมุทรรุ่นใหม่ได้เพิ่มขึ้นจาก 16 เป็น 46 “ซึ่งหมายความว่า ดาวเทียมสามารถรับข้อมูลสีน้ำที่ครอบคลุมและสมบูรณ์มากขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถรับข้อมูลเกี่ยวกับชั้นบรรยากาศ พืชพรรณ มลพิษ ฯลฯ ได้อีกด้วย” เมิ่ง หลิงเจี๋ย กล่าว

ตามที่ผู้เชี่ยวชาญจาก Fifth Academy of Aerospace Science and Technology Group ระบุว่า กล้องถ่ายภาพโซนชายฝั่งของดาวเทียมสังเกตการณ์สีน้ำในมหาสมุทรรุ่นใหม่มีแถบสเปกตรัม 9 แถบ โดยใช้แถบโครมาโตกราฟีแบบเต็ม 1 แถบและแถบมัลติสเปกตรัม 8 แถบเพื่อ เฝ้าดูมาตุภูมิไปพร้อมๆ กัน ดินแดนทะเลสีฟ้าสามารถ "มองเห็น" เป้าหมายทั้งทางบกและทางน้ำตื้นในบริเวณชายฝั่งได้อย่างชัดเจน

"ด้วยการกำหนดค่าน้ำหนักบรรทุกและความสามารถในการสังเกตการณ์ที่มีประสิทธิภาพสูง ดาวเทียมสังเกตการณ์สีน้ำในมหาสมุทรรุ่นใหม่จะไม่เพียงแต่สำรวจมหาสมุทรเท่านั้น แต่ยังจะใช้ในภาคพื้นดิน ระบบนิเวศ อุตุนิยมวิทยา การขนส่ง และ อุตสาหกรรมอื่น ๆ" ผู้อำนวยการศูนย์การประยุกต์ใช้ดาวเทียมมหาสมุทรแห่งชาติ Lin Mingsen แนะนำว่าด้วยความช่วยเหลือของดาวเทียมสังเกตการณ์สีน้ำในมหาสมุทรรุ่นใหม่ อุตสาหกรรมที่ดินสามารถดำเนินการตรวจสอบสภาพแวดล้อมทางธรณีวิทยาในระบบนิเวศชายฝั่ง ตรวจสอบและติดตามการเปลี่ยนแปลงที่ดิน ฯลฯ อุตสาหกรรมนิเวศวิทยาสามารถดำเนินการตรวจสอบคุณภาพน้ำบริเวณปากแม่น้ำและท่าเรือ การตรวจสอบมลพิษสิ่งแวดล้อมนอกชายฝั่ง ฯลฯ อุตสาหกรรมอุตุนิยมวิทยาสามารถดำเนินการตรวจสอบการบานสะพรั่งของสาหร่ายในทะเลสาบ การตรวจสอบอุณหภูมิสูงที่พื้นผิวระดับชาติ ฯลฯ อุตสาหกรรมการขนส่งสามารถดำเนินการตรวจสอบน้ำแข็งทางน้ำ การติดตามการรั่วไหลของน้ำมันในเรือ การสนับสนุนการเดินเรือและการกู้ภัย ฯลฯ

(นักข่าวของเรา Chen Haibo, นักข่าวของเรา Cai Jinman Wang Hao) [บรรณาธิการ: Chen Wentao] ถ่ายทอดวอลเลย์บอลหญิง|ผลบอลไลป์ซิก|

เปแอ็สเฌพบดอร์ทมุนด์  ตารางแข่งวอลเลย์บอลหญิงvnl2023
โปรแกรมวอลเลย์บอล แมนฯซิตี้
morn