บอล อาทิ ต นี้

.บอล อาทิ ต นี้ 2.จบสลากuclmanu2018 3.fดบอลสดjลก 4.โปรแกรมไทยลีก2018

2011ucl

ภูมิปัญญาขับเคลื่อนการเชื่อมต่อสื่ออย่างไม่มีที่สิ้นสุด ในเช้าวันที่ 15 พฤศจิกายน การประชุมเทคโนโลยีสื่ออัจฉริยะ AI+ ปี 2023 จัดขึ้นที่เมืองเฉิงตู ในการประชุม Chen Changfeng ศาสตราจารย์ประจำ School of Journalism and Communication แห่ง Tsinghua University ได้กล่าวปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ "Innovation in News Communication Models in the Artificial Intelligence Era" เธอเชื่อว่า generative AI กำลังบ่อนทำลายวิธีการผลิตความรู้ และก่อให้เกิดรูปแบบใหม่ของการเผยแพร่ข่าวสาร ในเวลาเดียวกัน เธอเรียกร้องให้คนทำงานสื่อรุ่นเยาว์หันมาใช้เทคโนโลยีล้ำสมัย และรับผิดชอบในการมีส่วนร่วมขั้นพื้นฐานและอิงข้อมูลในการเผยแพร่อารยธรรมจีน

Generative AI กำลังปฏิวัติการผลิตความรู้

ปัจจุบัน ปัญญาประดิษฐ์ได้แทรกซึมเข้าไปในทุกด้านของชีวิตมนุษย์และการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการบูรณาการและการอัพเกรดสื่อหรือกลยุทธ์การพัฒนาของประเทศต่างๆ ทั่วโลก รวมถึงปัญญาประดิษฐ์ด้วย ดังนั้น Chen Changfeng จึงเชื่อว่าปัญญาประดิษฐ์ได้เข้าสู่ขั้นตอนการใช้งานเชิงลึกแล้ว ในขั้นตอนนี้ ปัญญาประดิษฐ์เชิงกำเนิดกำลังสร้างสรรค์นวัตกรรมการผลิตความรู้และด้วยเหตุนี้จึงเปลี่ยนแปลงการรับรู้ของมนุษย์

ในเช้าตรู่ของวันที่ 7 พฤศจิกายน ตามเวลาปักกิ่ง Open AI ได้จัดการประชุมนักพัฒนาครั้งแรก ในฐานะนักวิจัยในสาขาที่เกี่ยวข้อง Chen Changfeng รู้สึกกระตือรือร้นที่จะได้เห็นการพัฒนาล่าสุดของ AI นอกจากนี้ การประชุมยังเป็นไปตามความคาดหวังของเธอ โดยมีการจัดแสดงสถานการณ์การประยุกต์ใช้ปัญญาประดิษฐ์เจนเนอเรชั่นมากมายที่คนรุ่นก่อนๆ คาดไม่ถึง ได้ถูกจัดแสดงในการประชุม

"สำหรับฉัน หนึ่งในแอปพลิเคชั่นที่น่าตกใจที่สุดคือคุณสามารถป้อนข้อมูลได้มากแค่ไหน คุณสามารถป้อนข้อมูลได้มากเท่ากับหนังสือ 300 หน้า" เธออธิบาย เช่น หากคุณป้อน Enter ปัญญาประดิษฐ์ AGI ให้เป็นหนังสือหนา 300 หน้า และสามารถสร้างบทสรุป ตีความ และสื่อสารกับผู้อ่านได้

ในมุมมองของ Chen Changfeng นี่คือการปฏิวัติครั้งใหญ่ใน AGI ปัญญาประดิษฐ์ ปัญญาประดิษฐ์เจเนอเรชั่นกำลังเปลี่ยนแปลงรูปแบบการผลิตความรู้ ไม่เพียงแต่สามารถอ่านและฟังเท่านั้น แต่ยังพูดและโต้ตอบกับมนุษย์ได้อีกด้วย

AI กำลังเปลี่ยนรูปแบบการเผยแพร่ข่าว

ปัญญาประดิษฐ์รุ่นใหม่ยังก่อให้เกิดรูปแบบการเผยแพร่ข่าวใหม่ๆ อีกด้วย Chen Changfeng อธิบายสถานการณ์การประยุกต์ใช้ปัญญาประดิษฐ์ในกระบวนการรวบรวมและแก้ไขข่าว: ผู้รายงานป้อนประวัติย่อของผู้ให้สัมภาษณ์ลงในซอฟต์แวร์แอปพลิเคชันปัญญาประดิษฐ์ และขอให้ "กำหนดคำถามสัมภาษณ์ที่รอบคอบและละเอียดอ่อน 10 ข้อ" จากนั้นซอฟต์แวร์ก็สามารถส่งได้ ผ่านโครงร่างการสัมภาษณ์ที่ยอดเยี่ยม

นอกเหนือจากการใช้งานในสถานการณ์ขนาดเล็กที่คล้ายกันแล้ว โมเดลขนาดใหญ่ยังมีโอกาสที่จะนำไปใช้ในอุตสาหกรรมสื่อ ด้วยการเสริมพลังของปัญญาประดิษฐ์ กระบวนการทั้งหมดและห่วงโซ่ทั้งหมดของการวางแผน การได้มา การแก้ไข การทบทวน การเผยแพร่ และการประเมินผลสามารถรับรู้ได้ในรูปแบบดิจิทัล

Chen Changfeng กล่าวถึงการประยุกต์ใช้โมเดลขนาดใหญ่ในการออกแบบเทคโนโลยีหน้าปกโดยเฉพาะ: "เราเห็นได้ว่าเทคโนโลยีหน้าปกนั้นเร็วมากจริงๆ ในตอนนี้ โดยได้เปลี่ยนจากรุ่นใหญ่ไปเป็นรุ่นเล็กสำหรับการฝึกแนวตั้ง และใช้สื่อ ข้อมูลสำหรับการฝึกอบรม”

ข้อมูลเป็นศูนย์กลางของยุค AI เชิงสร้างสรรค์

ในตอนท้ายของการแบ่งปัน Chen Changfeng ยังวิเคราะห์ความก้าวหน้าของจีนในด้านปัญญาประดิษฐ์ ความท้าทายในการพัฒนาสติปัญญา - ข้อจำกัดของข้อมูล

เธอเชื่อว่าในยุคของปัญญาประดิษฐ์เชิงสร้างสรรค์ ข้อมูลคือศูนย์กลาง “เป็นเรื่องน่าเสียดายที่จีนไม่ได้ผ่านการเปลี่ยนแปลงที่ดีนักจากยุคดิจิทัลไปสู่ยุคข้อมูล ข้อมูลดิจิทัลจำนวนมากยังไม่สามารถสร้างข้อมูลที่มีโครงสร้างได้ ซึ่งส่งผลให้ข้อมูลที่มีอยู่ในปัจจุบันในภาษาจีนมีมาก ซึ่งมีความสำคัญมากสำหรับเรา การพัฒนาอารยธรรมจีนทั้งหมดถือเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่” เธอกล่าว

ดังนั้น เฉิน ฉางเฟิง จึงเรียกร้องให้คนทำงานด้านสื่อรับผิดชอบอย่างแท้จริง ไม่ใช่แค่รายงานข่าวดีเท่านั้น แต่ยังคิดถึงการสร้างคุณประโยชน์พื้นฐานเพิ่มเติมในอนาคต ให้กับวัฒนธรรมและอารยธรรมจีนด้วย และเพื่อสนับสนุนข้อมูลให้มากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น เป็นการดีที่สุดที่การสนับสนุนเหล่านี้ไม่ได้จำกัดอยู่เฉพาะในจีนเท่านั้น แต่สามารถส่งผลกระทบในระดับนานาชาติได้ กล่าวคือ แพร่กระจายไปยังโลกภายนอก

นักข่าวจะถูกแทนที่ด้วยปัญญาประดิษฐ์หรือไม่? ในระหว่างการแบ่งปัน เฉินฉางเฟิงไม่ได้หลีกเลี่ยงปัญหานี้ เธอกล่าวว่า: "ปัญญาประดิษฐ์อาจทำให้คนจำนวนมากตกงาน แต่ผู้ที่เป็นคนแรกที่ครอบครองเทคโนโลยีระดับสูง เป็นคนแรกที่เข้าใจ ส่งเสริม และใช้เทคโนโลยีจะไม่มีวันถูกแทนที่"

< p> (West China Metropolis Daily - นักข่าวข่าวปก Cao Fei) [บรรณาธิการ: Huang Yuhan]

Copyright © 2012-2023ผังรายการพีพีทีวีวันนี้ All Rights Reserved.
7mบาน-ผล-บอล ซีเกมส์2022ตาราง สนามนดชงucl2018 วอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก2022ช่อง sitemap