ข่าว แมนยู

.ข่าว แมนยู 2.โปรแกรมแกรมบอล 3.ตําแหน่งฟุตบอล 4.โปรแกรมดบอลpc


China News Service, Wuyuan, Jiangxi รายงานเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ในหัวข้อ: "หมู่บ้านท่องเที่ยวที่ดีที่สุด" หมู่บ้าน Huangling ในมณฑลเจียงซี: พบกับความคิดถึงของจีนในประเพณีการเกษตร "การอาบแดดในฤดูใบไม้ร่วง"

ประเทศจีน นักข่าวบริการข่าว Li Yunhan< /p>

ในช่วงฤดูหิมะที่เบาบาง ในหมู่บ้าน Huangling, Wuyuan, Jiangxi บ้านเรือนเรียงเป็นแถวบนหน้าผาเพลิดเพลินกับแสงแดด พืชผลสีสันสดใสบนราวตากผ้าและสไตล์ Hui บ้านที่มีผนังสีขาวและกระเบื้องสีดำเป็นภาพของการเก็บเกี่ยวที่ดี ฉาก "อาบแดดในฤดูใบไม้ร่วง" นี้ได้ถูกถ่ายภาพและบันทึกโดยนักท่องเที่ยวจำนวนนับไม่ถ้วน

ในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2566 ที่การประชุมสมัชชาใหญ่องค์การการท่องเที่ยวโลกแห่งสหประชาชาติ ซึ่งจัดขึ้นในเมืองซามาร์คันด์ อุซเบกิสถาน หมู่บ้านหวงหลิง อำเภอหวู่หยวน เมืองซ่างเหรา มณฑลเจียงซี ประเทศจีน ได้รับเลือกให้เป็น "หมู่บ้านการท่องเที่ยวที่ดีที่สุด" " ประกาศโดยองค์การการท่องเที่ยวโลกแห่งสหประชาชาติ "รายการ

เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม ภูมิทัศน์ทางการเกษตร "พระอาทิตย์ในฤดูใบไม้ร่วง" อันเป็นเอกลักษณ์ในหมู่บ้านโบราณ Huangling อำเภอ Wuyuan มณฑลเจียงซี (ภาพจากไฟล์) ภาพถ่ายโดย Liu Zhankun นักข่าว China News Service

หมู่บ้านหวงหลิงที่มีประวัติยาวนานกว่า 500 ปี เปรียบเสมือน "หมู่บ้านแขวนอยู่บนหน้าผา" ภูมิประเทศของ "ไม่มีแผ่นดินใดราบเรียบสามฟุต" ครั้งหนึ่งเคยเป็นหนุ่มสาว ผู้คนที่นี่หนีไป "หมู่บ้านโบราณบนหน้าผา" อันห่างไกลแห่งนี้ได้รับความโปรดปรานจากองค์การการท่องเที่ยวโลกแห่งสหประชาชาติในฐานะ "หมู่บ้านท่องเที่ยวที่ดีที่สุด" ได้อย่างไร ผู้สื่อข่าวของ China News Service เดินเข้าไปในหมู่บ้าน Huangling ในเมือง Wuyuan เพื่อสำรวจเรื่องราวของพื้นที่ชนบทของจีนที่นี่

ในช่วงต้นฤดูหนาว Huangling ล้อมรอบด้วยต้นไม้โบราณและทุ่งนาขั้นบันได บ้านสไตล์ Hui หลายร้อยหลังกระจัดกระจายอยู่บนไหล่เขา ชาวบ้านสวมชุดพิมพ์ลายแบบดั้งเดิมจะยุ่งอยู่หน้าบ้าน ข้าวโพด ลูกพลับ พริกและพืชผลอื่นๆ กำลังตากแห้งอยู่หน้าประตูและหน้าต่าง ฉาก "ตากแดดในฤดูใบไม้ร่วง" ที่เจริญรุ่งเรืองยังดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวอีกด้วย

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน พืชผลตามฤดูกาลกำลังตากแห้งหน้าบ้านส่วนตัวในหมู่บ้าน Huangling เมือง Wuyuan มณฑลเจียงซี ภาพถ่ายโดย Li Yunhan

"'พระอาทิตย์ในฤดูใบไม้ร่วง' เป็นประเพณีทางการเกษตรที่สืบทอดมาจากบรรพบุรุษของเราจากรุ่นสู่รุ่น การตากพืชให้ตากแดดจะเอื้อต่อการเก็บกักความชื้นมากกว่า นี่เป็นส่วนสำคัญของฤดูใบไม้ร่วงด้วย การเก็บเกี่ยวและการเก็บรักษาในฤดูหนาว" Cao Jiaxiang ชาวหมู่บ้าน Huangling เฝ้าดูต่อมาเมื่อประเพณีทางการเกษตร "การอาบแดดในฤดูใบไม้ร่วง" กลายเป็นทิวทัศน์ที่สวยงาม มันเป็นการยืนยันถึงการทำงานของชาวบ้านในท้องถิ่นและยังกระตุ้นเสียงสะท้อนของ " ความคิดถึง" ในหมู่นักท่องเที่ยว

ในความทรงจำของ Cao Jiaxiang เนื่องจากสถานที่ห่างไกลของ Huangling ชาวบ้านในท้องถิ่นจึงมีปัญหาในการทำงานและไปโรงเรียน ชาวบ้านหลายคนเลือกที่จะออกไปทำงานและบ้านโบราณในหมู่บ้าน ก็กำลังจะล่มสลายเช่นกัน เขากล่าวว่า: "ไม่เพียงแต่รักษาประเพณีทางการเกษตรไว้เท่านั้น แต่คนหนุ่มสาวที่ออกไปข้างนอกก็กลับมาเช่นกัน บ้านทุกครัวเรือนได้รับการปรับปรุงใหม่ ชาวบ้านเกือบทั้งหมดมีส่วนร่วมในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในหวงหลิงและเพลิดเพลินกับอาหารสำหรับนักท่องเที่ยว" /p>

Cao Wenjuan เป็นหนึ่งในชาวบ้านที่กลับมาที่หมู่บ้าน Huangling เพื่อเริ่มต้นธุรกิจ เธอทำงานในต่างประเทศมานานกว่าสิบปีและกลับมาที่บ้านเกิดในปี 2556 ในปี 2558 เธอเปิดร้านเล็ก ๆ บน "Tianjie" ของหมู่บ้าน Huangling เพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไม่ทอ ผลิตภัณฑ์มรดก "ร่มกระดาษ Jialu"

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน Cao Wenjuan กำลังทาสีร่มในร้านของเธอที่ Huangling Tianjie, Wuyuan, Jiangxi ภาพถ่ายโดย Li Yunhan

"ปีนี้คาดว่ารายได้ต่อปีจะมากกว่า 300,000 หยวน (หยวนเท่าเดิม) ฉันเคยทำงานข้างนอกเพื่อรับเงินเดือนขั้นต่ำและไม่มีความหวัง ตอนนี้ฉันไม่เพียงแต่คิดว่าจะทำอย่างไร เพื่อให้ผู้คนรู้มากขึ้นเกี่ยวกับ 'ร่มกระดาษ Jialu' มรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้นี้ยังหวังว่าอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในหมู่บ้าน Huangling จะดีขึ้นเรื่อยๆ” Cao Wenjuan กล่าวว่าเธอจะวาดร่มในร้านในเวลาว่างด้วย และ วาดวัฒนธรรมการอาบแดดในฤดูใบไม้ร่วงของ Huangling บนร่มเพื่อให้นักท่องเที่ยวนำติดตัวไปด้วย กลับบ้าน

เป็นที่เข้าใจกันว่าจำนวนนักท่องเที่ยวต่อปีในหมู่บ้านหวงหลิงสูงถึง 1.42 ล้านคน และรายได้ต่อหัวของชาวบ้านเพิ่มขึ้นจาก 3,500 หยวนก่อนการพัฒนาการท่องเที่ยวเป็น 56,000 หยวนในขณะนี้ มันมี ยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นกรณีบรรเทาความยากจนด้านการท่องเที่ยวโดย World Tourism Alliance

ความนิยมของวัฒนธรรมพื้นบ้านยังดึงดูดช่างฝีมือให้หยั่งรากในหวงหลิงมากขึ้นเรื่อยๆ หินหมึกของเธอ ร่มกระดาษ Jialu ชาเขียว Wuyuan... ปัจจุบัน ถนน Huangling เต็มไปด้วยร้านค้ามรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ ในช่วงเทศกาลสำคัญ ๆ สิ่งของที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ เช่น การเต้นรำ Nuo และโคมไฟมังกร จะช่วยทำให้วัฒนธรรมในชนบทสวยงามขึ้นเช่นกัน

"วัฒนธรรมการเกษตรแบบเรียบง่ายแบบนี้หาชมได้ยากในเมืองต่างๆ และพืชผลแห้งยังช่วยหวนนึกถึงความทรงจำในวัยเด็กของฉันอีกด้วย" Wei Chunyang นักท่องเที่ยวจากเซี่ยงไฮ้กล่าวว่าเขามีประสบการณ์จริงใน Huangling " "ความหลัง" มรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ ของว่างจากฟาร์ม และผลผลิตทางการเกษตรทำให้ฉันเวียนหัว

ไม่นานมานี้ Cao Jinzhong ประธานบริษัท Wuyuan Huangling Cultural Tourism Co., Ltd. ได้รับเหรียญรางวัล "หมู่บ้านการท่องเที่ยวที่ดีที่สุด" ที่ออกโดยองค์การการท่องเที่ยวโลกแห่งสหประชาชาติในอุซเบกิสถาน ในความเห็นของเขา "Autumn Sunshine in Huangling" ยังรวมถึงวัฒนธรรมการทำฟาร์มของจีน วัฒนธรรม Huizhou ความคิดถึง หรือแม้แต่วัฒนธรรมสัญลักษณ์ของจีน นอกจากนี้ Huangling ยังมีมรดกทางวัฒนธรรมที่ลึกซึ้งของ Huizhou สภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่ดี และโครงการประสบการณ์การท่องเที่ยวที่หลากหลาย

Cao Jinzhong กล่าวว่านอกเหนือจากประสบการณ์พื้นบ้านตามปกติตลอดทั้งปีแล้ว Huangling ยังมีผลิตภัณฑ์ด้านการท่องเที่ยวที่มีธีมที่แตกต่างกันตลอดทั้งปี ในฤดูใบไม้ผลิ คุณสามารถเพลิดเพลินกับทุ่งดอกไม้ขั้นบันไดขนาดหลายพันเอเคอร์ และ ในฤดูร้อนจะมีการเปิดตัวล่องแก่งและ Wizard of Oz. , Huaxi Water Street และผลิตภัณฑ์รีสอร์ทฤดูร้อนอื่น ๆ นอกเหนือจากทิวทัศน์คลาสสิกของ "ผู้คนเพลิดเพลินกับต้นเมเปิลสีแดงในดวงอาทิตย์ฤดูใบไม้ร่วง" ในฤดูใบไม้ร่วงแล้วยังมีทิวทัศน์เช่น " หมู่บ้านลูกพลับคนดังทางอินเทอร์เน็ต", "ดอกเบญจมาศระเบียง" และ "เส้นทางใบเมเปิ้ล" ในฤดูหนาวคุณจะได้สัมผัสกับประเพณีพื้นบ้านของจีนในช่วงปีใหม่ (สิ้นสุด)

[บรรณาธิการ: เย่ปัน] ผลคะแนนยูฟ่าแชมป์เปียนลีกล่าสุด|ฟุตบอลยูฟ่าแชมเปียนลีก|