เข้า เว ป บ้าน บอล ไม่ ได้ - บอลสดliveสดวนน

เข้า เว ป บ้าน บอล ไม่ ได้

China News Service, ปักกิ่ง, วันที่ 17 พฤศจิกายน (ผู้สื่อข่าว Li Jingze และ Xing Chong) โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีน Mao Ning เป็นเจ้าภาพจัดงานแถลงข่าวเป็นประจำในวันที่ 17

เหมา หนิง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ ภาพถ่ายโดย Xue Wei

​​​​นักข่าวถามว่า: ในวันที่ 16 ตามเวลาท้องถิ่น การประชุมสุดยอดผู้นำธุรกิจ APEC จัดขึ้นที่ซานฟรานซิสโก และประธานาธิบดีสี จิ้นผิง กล่าวสุนทรพจน์เป็นลายลักษณ์อักษร โฆษกสามารถแนะนำสถานการณ์ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมได้หรือไม่? วิสัยทัศน์ใหม่ของจีนในการส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจในเอเชียแปซิฟิกคืออะไร?

เหมาหนิง: เอเปคเป็นกลไกความร่วมมือทางเศรษฐกิจที่สำคัญในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เมื่อสามสิบปีที่แล้ว ผู้นำของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมีมติเป็นเอกฉันท์ตกลงที่จะสร้างครอบครัวเอเชียแปซิฟิกที่มีชีวิตชีวา มีความสามัคคี และเจริญรุ่งเรือง การตัดสินใจครั้งนี้ได้ผลักดันการพัฒนาและโลกาภิวัตน์ทางเศรษฐกิจของเอเชียแปซิฟิกให้ก้าวไปอย่างรวดเร็ว ตลอด 30 ปีที่ผ่านมา ความร่วมมือเอเชียแปซิฟิกยึดมั่นในแนวคิดของการเปิดกว้างและการไม่แบ่งแยก ยึดเป้าหมายโดยรวมของการพัฒนาร่วมกัน และยึดมั่นในแนวปฏิบัติที่ดีในการแสวงหาจุดร่วมร่วมกันในขณะที่สงวนความแตกต่าง ทำให้เอเชียแปซิฟิกเป็นศูนย์กลางของ การเติบโตทางเศรษฐกิจโลกและจุดยึดของการพัฒนาและเสถียรภาพระดับโลก

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ชี้ให้เห็นในสุนทรพจน์ของเขาว่าประวัติศาสตร์แห่งความเจริญรุ่งเรืองและการพัฒนาในเอเชียแปซิฟิกแสดงให้เห็นว่า มีเพียงความร่วมมือเท่านั้นที่สามารถนำไปสู่การพัฒนาได้ และการไม่ร่วมมือถือเป็นความเสี่ยงที่ใหญ่ที่สุด "การแยกส่วนและทำลายการเชื่อมโยง “ไม่ได้ทำดีกับใครเลย เราต้องยึดมั่นในลัทธิภูมิภาคแบบเปิด เดินหน้ากระบวนการของเขตการค้าเสรีเอเชีย-แปซิฟิกอย่างแน่วแน่ เคารพกฎหมายเศรษฐกิจ ให้ความสำคัญกับข้อได้เปรียบเชิงเปรียบเทียบของเราอย่างเต็มที่ ส่งเสริมการเชื่อมโยงทางเศรษฐกิจและการบูรณาการของประเทศต่างๆ เสริมสร้างการเชื่อมโยงทางเศรษฐกิจและภูมิภาคในภูมิภาคที่เกี่ยวข้อง ข้อตกลงทางการค้าและกลยุทธ์การพัฒนาและสร้างเอเชียแปซิฟิกที่เปิดกว้างด้วยความร่วมมือแบบ win-win เศรษฐกิจ วิสัยทัศน์ปุตราจายาที่จัดทำโดย APEC เสนออย่างชัดเจนให้มีการจัดตั้งประชาคมเอเชียแปซิฟิกภายในปี 2583 โดยชี้ให้เห็นทิศทางสำหรับความร่วมมือเอเชียแปซิฟิก จีนยินดีที่จะทำงานร่วมกับทุกฝ่ายในเอเชียแปซิฟิกเพื่อสร้างโลกแห่งสันติภาพที่ยั่งยืน ความมั่นคงสากล ความเจริญรุ่งเรืองร่วมกัน ความเปิดกว้าง ความครอบคลุม ความสะอาด และความสวยงาม

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง เน้นย้ำว่าตั้งแต่ต้นปีนี้ เศรษฐกิจของจีนฟื้นตัวและปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง โดยมีอัตราการเติบโตเป็นผู้นำในกลุ่มเศรษฐกิจหลักๆ ของโลก และการพัฒนาคุณภาพสูงทำให้เกิดความก้าวหน้าอย่างมั่นคง จีนยืนกรานที่จะเปิดประตูสู่การพัฒนา ส่งเสริมการเปิดกว้างในระดับสูงอย่างแน่วแน่ และขยายการเข้าถึงตลาดให้มากขึ้น ไม่ว่าสถานการณ์ระหว่างประเทศจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร ความมุ่งมั่นของจีนในการสร้างสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่มุ่งเน้นตลาด กฎหมาย และระหว่างประเทศจะไม่เปลี่ยนแปลง และนโยบายในการให้บริการคุณภาพสูงแก่นักลงทุนต่างชาติโดยไม่มีการเลือกปฏิบัติจะไม่เปลี่ยนแปลง การปรับปรุงให้ทันสมัยแบบจีนหมายถึงตลาดที่กว้างขึ้นและโอกาสความร่วมมือที่ไม่เคยมีมาก่อนในโลก และยังจะอัดฉีดแรงผลักดันอันแข็งแกร่งให้กับความทันสมัยของโลกอีกด้วย เรายินดีต้อนรับชุมชนธุรกิจระดับโลกที่มีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในกระบวนการปรับปรุงสไตล์จีนให้ทันสมัย ​​และแบ่งปันโอกาสอันยิ่งใหญ่ที่มาจากการพัฒนาคุณภาพสูงของจีน (สิ้นสุด)

[บรรณาธิการ: หลี่ ไท่หยวน]